Site Overlay

Tìm hiểu về giấy khen học sinh giỏi

Khen thưởng cho học sinh chính là sự ghi nhận và khen ngợi của thầy cô, nhà trường đối với thành tích mà học sinh đạt được. Từ lâu, khen thưởng cho học sinh giỏi đã trở thành một thông lệ đẹp, có ý nghĩa trong trường học. Giấy khen học sinh giỏi cũng vì thế mà được sử dụng phổ biến hơn. Không chỉ trong học tập mà còn trong các hoạt động thể dục thể thao, phong trào ngoại khóa…

Mẫu giấy khen học sinh giỏi có hình thức như thế nào?

Giấy khen học sinh giỏi thường dùng để tổng kết vào cuối năm học, dùng để khen thưởng thì đua và đa số đều giống nhau về hình thức.

Trên giấy khen học sinh giỏi sẽ không thể thiếu được các thông tin bao gồm quốc hiệu, tiêu ngữ. Dòng chữ giấy khen sẽ được viết to, rõ ràng ở chính giữa, thường sẽ in màu đỏ. Thông tin về đại diện là hiệu trưởng nhà trường. Giấy khen sẽ có đầy đủ họ tên của học sinh, lớp và thành tích mà học sinh đã đạt được trong giấy khen.

Tìm hiểu về giấy khen học sinh giỏi

Nội dung của giấy khen sẽ có ngày tháng khen thưởng, thành tích khen thưởng mà học sinh đạt được. Giấy khen được đóng dấu đỏ và chữ ký của hiệu trưởng nhà trường.

Thông thường, giấy khen sẽ có mẫu cơ bản, khác nhau một chút ở thiết kế phần trang trí cho thêm nổi bật. Các trường có thể sử dụng giấy khen theo mẫu hoặc yêu cầu thiết kế riêng để thể hiện được đặc trưng và dấu ấn của trường, ví dụ như in chìm logo của trường…Tuy nhiên thì phải đảm bảo đầy đủ các nội dung đã liệt kê ở trên.

Giấy khen học sinh giỏi thường được in theo khổ A4, có thể đóng khung hoặc không.

Giấy khen học sinh giỏi được in từ chất liệu gì?

Thường thì để tránh phai hoặc nhòe màu mực in, giấy khen học sinh giỏi sẽ được in bằng giấy offset, giấy couche, giấy mỹ thuật hoặc giấy ảnh…

Giấy in offset là loại giấy ford cao cấp có có độ trắng mịn và hơi bóng. Thường có độ dày và độ cứng nhất định, định lượng giấy dao động từ 230 – 350g / m2.

Tìm hiểu về giấy khen học sinh giỏi

Giấy couche có bề mặt mịn, bóng, được phủ thuôc để tăng khả năng in mực lên bề mặt giấy. Chất lượng in từ loại giấy này rất tốt, cho ra thành phẩm sáng, rõ ràng và bắt mắt. Định lượng giấy giao động từ 160 – 300g/ m2.

Giấy in glossy ít khi bị mực loang trên giấy, luôn tại được sự sắc sảo trong mỗi đường nét và giữ được tuổi thọ lâu dài. Tuy nhiên, giấy khen học sinh giỏi ít sử dụng nó để in vì nó khá là mỏng.

Giấy in conqueror có nhiều ưu điểm, thường với danh hiệu học sinh giỏi sẽ hay sử dụng loại giấy này để in, định lượng giấy dao động từ 100 – 320g/ m2. Conquerer khá đa dạng về mẫu mà và hình thức nên được ưu tiên lựa chọn nhiều.

Tìm hiểu về giấy khen học sinh giỏi

Giấy khen học sinh giỏi có ý nghĩa như thế nào?

Khen thưởng học sinh chính là sự ghi nhận, đánh giá quá trình học tập, phấn đấu của học sinh từ phía nhà trường. Giấy khen học sinh giỏi cũng như là một món quà động viên từ phía nhà trường đối với học sinh, về tinh thần cố gắng và vươn lên trong học tập. Nó cũng là món quà mà các em gửi tới cha mẹ trong suốt một năm nỗ lực và phấn đấu.

Giấy khen cũng là động lực để các em cố gắng hơn, phát huy hơn nữa khả năng của mình trong học tập. Việc khen thưởng, khích lệ kịp thời cũng sẽ giúp các em có thêm hào hứng để cố gắng và phấn đấu cùng với bạn bè.

Giấy khen ngày này đã trở thành một biểu mẫu để công nhận thành tích cho nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *