Site Overlay

In ấn và thiết kế giấy khen hội thi

Hội thi là một hoạt động văn hóa, mang tính quần chúng rộng rãi nhưng lại đòi hỏi trình độ tổ chức cao cả về nội dung và hình thức thể hiện. Cuối mỗi hội thi thường sẽ có giấy khen công nhận và phần thưởng, vinh danh các cá nhân, tổ chức đạt thành tích trong hội thi. Vậy giấy khen hội thi được in ấn và thiết kế như thế nào? Cùng đi tìm câu trả lời.

Giấy khen hội thi được in ấn như thế nào?

In giấy khen hội thi là hình thức ghi nhận thành tích, cố gắng và nỗ lực của cá nhân, tập thể khi tham gia hội thi và đạt kết quả xứng đáng. Những gì cá nhân, tập thể làm được xuất sắc trong hội thi sẽ được công nhận và lưu giữ trong tấm giấy khen đó, chính vì thế mà nó được thiết kế, in ấn rất trang trọng, lịch sự.

Hiện nay, người ta càng chú trọng hơn trong việc in ấn giấy khen vì nó mang lại vinh dự cho người được nhận, đồng thời thể hiện sự tin tưởng, động viên, của người trao và nhất là thể hiện sự chuyên nghiệp trong mỗi hội thi. Thông qua giấy khen, hội thi cũng sẽ được nhiều người biết đến và có ý nghĩa thúc đẩy các phong trào thi đua.

In ấn và thiết kế giấy khen hội thi

Thường thì giấy khen sẽ được in trên khổ giấy A4 hoặc A5, được thiết kế một cách cẩn thận, trang trọng, sao cho thể hiện được hết các nội dung và ý nghĩa ở trên đó. Đồng thời, giấy khen hội thi cũng sẽ được in ấn bằng chất liệu giấy tốt với mục đích lưu giữ được lâu. Không chỉ chú trọng in ấn, giấy khen cũng được đóng khung để trông đẹp mắt và lịch sự, tăng giá trị của nó.

Những loại giấy thường được dùng để in giấy khen hội thi là gì?

Để có được một tấm giấy khen hội thi đẹp, lịch sự, trang trọng, ban tổ chức hội thi thường sẽ làm từ nhiều chất liệu giấy khác nhau. Tuy nhiên, thường để có được một chất liệu in đẹp, xịn, cứng và không phai mực, thường sẽ chọn các loại giấy sau:

Giấy couche: loại giấy này có bề mặt bóng, mịn, được phủ lớp thuốc để làm tăng khả năng bắt mực tuyệt đối ở trên bề mặt giấy. Vì thế khi nhìn sẽ thấy rất bắt mắt và sáng do bề mặt láng mịn, tráng bóng và nhất là có thể in nhiều loại màu mực khác nhau. Loại giấy này sẽ dùng khổ A4 với kích thước 297 x 210 mm. Định lượng giấy từ 160 – 300g / m2.

In ấn và thiết kế giấy khen hội thi

Giấy conqueror: với những hội thi lớn, thường sẽ chọn chất liệu giấy này để in vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội và có sự trang trọng đặc biệt. Vẫn là kích thước khổ A4 nhưng màu giấy sẽ đa dạng hơn. Định lượng giấy từ 100 – 320g/ m2. Với loại giấy này, luôn mang lại giá trị thẩm mỹ cao, khi in nhanh khô mực và tạo được màu sắc hài hòa. Một loại giấy được đánh giá là sang – xịn khi dùng in giấy khen nữa là conqueror zol.

In ấn và thiết kế giấy khen hội thi

Giấy khen hội thi được thiết kế như thế nào?

Với một tấm giấy khen hội thi sẽ phải có đầy đủ thông tin của đơn vị, cá nhân được nhận giấy khen, đơn vị trao tặng giấy khen, tên hội thi, tên giải thưởng, ngày tháng năm, chữ ký và dấu đỏ của đơn vị tổ chức, quôc hiệu tiêu ngữ…

Khi thiết kế giấy khen phải chọn font chữ, size phù hợp, màu sắc cân đối, chữ nổi trên nền giấy. Thông thường, trên bề mặt giấy khen sẽ không sử dụng quá ba font chữ để tránh gây rối mắt khi nhìn vào. Thiết kế bố cục cân đối, dễ nhìn, màu sắc phải hài hòa và làm nổi bật được nội dung in trên đó. Thường thì giấy khen nên được thiết kế một cách đơn giản, đầy đủ nội dung, ngắn gọn súc tích là phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *